GIẾNG TRỜI NÊN CHỌN TRỒNG CÂY GÌ THÌ PHÙ HỢP ???

  25/11/2019

Không chỉ là nơi nạp giúp không khí trong nhà lưu thông tốt và đem lại ánh sáng cho ngôi nhà. Khu vực giếng trời còn trở thành điểm nhấn bắt mắt nếu bạn thiết kế và lựa chọn cây phù hợp.

Không chiếm quá nhiều diện tích, những khu giếng trời kết hợp trồng cây xanh nhỏ như thế này cũng đủ để bạn thư giãn, ngồi đọc sách, tán gẫu với bạn bè trong những lúc thảnh thơi. Việc lựa chọn cây xanh trồng trong khu vực này cũng được phân chia thành các loại khác nhau.

Cây tầm trung

Đây là những loại cây dáng thấp, nhỏ, được trồng xen kẽ nhau nhằm tô điểm thêm cho khu vực giếng trời. Một số loại cây bạn có thể tham khảo như: đinh lăng, ngũ gia bì, ráng ổ phụng, cau tiểu trâm….

Cây chủ đạo

Cây chủ đạo thường được trồng ở vị trí trung tâm của khu vực giếng trời hay có vùng tán lá rộng bao trùm hết khu vực này. Một tiêu chí khi lựa chọn cây chủ đạo là khả năng phát triển tốt, dễ thích nghi trong khu vực nhà.
Cây xanh với tán lá rộng tạo bóng râm và giúp thanh lọc không khí hiệu quả.
Lộc vừng là loại cây được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong nhà bởi cây dễ thích nghi và là một trong 4 cây mang lại sự hưng thịnh cho gia chủ.
Dáng cây nhỏ, mảnh cao nên thường được lựa chọn trồng ở khu vực giếng trời nằm ở trong góc nhà.
Ngoài lộc vừng, cây khế cũng được nhiều người ưa chuộng. Với thân thanh mảnh, dễ trồng và có đơm hoa, kết trái vào mùa, những cây khế như này tạo cảm giác yên bình cho gia chủ.
Cây cóc với tán lá nhỏ và thân nhỏ cũng là lựa chọn đáng để bạn tham khảo. Tuy nhiên, loài cây này thì khó trồng hơn so với lộc vừng hay khế. Bạn có thể trồng thêm thảm cỏ phía dưới để tạo độ phủ cho toàn bộ phần nền đất trong khu vực giếng trời._______________________________________

Quý khách hàng có nhu cầu mua sofa hãy liên hệ với SAM SOFA để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất !!!

Mọi chi tiết thông tin, xin liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau:
Showroom : Số 16 dịch vụ 1, đường Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Website: https://singhome.vn/danh-muc-san-pham/sofa/
Số điện thoại: 0963.949.896
Hotline: 02422.65.2525

Sam Sofa – Nội thất singhome
singhome.vn


d