Hình ảnh thực tế nội thất căn hộ penthouse 4008A – S2 Vinhomes Skylake Phạm Hùng

Thi công nội thất căn hộ penthouse 4008A – S2 Vinhomes Skylake Phạm Hùng

Địa chỉ: Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Phong cách thiết kế: Tân Cổ Điển

Khách hàng: Kim Yong Yin

Nếu bạn còn đang chưa có ý tưởng thiết kế phù hợp thì đừng ngần ngại hãy liên lạc với chúng tôi, singhome sẽ luôn đồng hành cùng bạn để tạo lập một không gian sống trọn vẹn và hoàn hảo.

 

Cùng Singhome tìm hiểu câu chuyện thiết kế nội thất

Hiếm có ngành nghề nào tác động gần gũi và gắn bó chặt chẽ đến cuộc sống của con người như thiết kế nội thất. Gần như toàn bộ thời gian trong cuộc đời, người ta sống và sinh hoạt trong các không gian ít nhiều có sự đóng góp của thiết kế nội thất.

Buổi sáng thức giấc, bạn mở mắt và bắt gặp đầu tiên một gian phòng ngủ với màu sắc ấm áp hài hòa, một bức tranh hay một đèn trang trí xinh xắn bên cạnh giường. Một phòng ngủ rất có “gu” và hợp với sở thích của bạn. Cảm giác thoải mái, dễ chịu đến cùng không gian ấy, tăng thêm cho bạn sự thư thái, phấn khởi để chuẩn bị sẵn sàng cho sinh hoạt của một ngày mới.

Đến lớp học hay cơ quan làm việc, một chỗ ngồi thoải mái, đúng tiêu chuẩn với ánh sáng dịu mát và đầy đủ sẽ giúp năng suất học tập hay làm việc của các bạn tốt hơn. Bạn không cần lo đến bàn ghế quá thấp hoặc quá cao khiến cổ và lưng bạn bị đau, không đủ chỗ kê chân khiến đầu gối của bạn mỏi nhừ hay phòng quá tối khiến mắt bạn lúc nào cũng phải căng ra mà nhìn.

Ở không gian bên trong của một công trình kiến trúc, dù đó là ngôi nhà bạn đang sống, trường học, công sở, nhà hàng, khu mua sắm hay rạp chiếu phim v.v…, các nhà thiết kế nội thất chính là những người đã tạo nên cái đẹp, sự thoải mái và tiện dụng.

Chính họ, bằng chuyên môn của mình, đã sắp xếp sao cho hợp lý nhất dây chuyền đi lại, phối trí màu sắc vật liệu, kích thước kiểu dáng bàn ghế, bố trí các nguồn ánh sáng…

Thiết kế nội thất có từ bao giờ?

Thật khó xác định được ngành Thiết kế nội thất đã có từ bao giờ. Nhiều người cho rằng nó bắt đầu cùng với lịch sử của ngành kiến trúc. Tuy nhiên, khi phát hiện được những hang động mà người tiền sử sinh sống, với những hình thú vật được tổ tiên xa xưa từ thời còn ăn lông ở lỗ vẽ lên để “Thiết kế” cho “nội thất” của mình, chúng ta có thể đoán rằng ý thức về Thiết kế nội thất, khát vọng làm đẹp cho chỗ ở của mình (dù đó chỉ là một cái hang). Có lẽ đã hình thành trong suy nghĩ của nhân loại trước khi chúng ta có ý thức về kiến trúc công trình rất lâu.

Và ý thức ấy, qua dòng chảy của lịch sử nhân loại, đã phát triển thành một ngành nghề phổ biến trong xã hội, thu hút một lực lượng những con người tài hoa và đầy sáng tạo: nghề thiết kế nội thất.


d